CÔNG DỤNG:
- Là thành phần quan trọng trong các Co-enzym liên quan phản ứng oxy hóa khử trong quá trình vận chuyển hydrogen và biến dưỡng của carbohydrate, lipid và amino acid
- Cá: dấu hiệu thiếu vitamin PP ở cá là lở loét da, vi cá, tỷ lệ chết cao, xuất huyết da và biến dạng xương hàm,..
- Gia súc, gia cầm: thiếu vitamin PP gia súc, gia cầm sinh trưởng chậm, viêm da, rụng lông, viêm ruột, viêm lợi, gây chứng Pellagra (viêm da, lưỡi teo, bệnh tích thần kinh, bệnh tích đường ruột, gan, gan nhũn và thoái hóa mỡ)
LIỀU DÙNG:
Nhu cầu sử dụng tùy thuộc từng giai đoạn tăng trưởng, nhu cầu trung bình:
- Cá: 14 – 28 mg/kg thức ăn
- Gia súc: 35 g/tấn thức ăn
- Gia cầm: 28 mg/kg thức ăn
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
LƯU Ý:
Tan, tiêm