CÔNG DỤNG:
- Được dùng trong nhiều loại thực phẩm với công dụng làm chất duy trì độ pH, làm chất bảo quản, làm dậy hương vị của sản phẩm, dùng
điều chỉnh độ axit trong thực phẩm: nước giải khát (soda), kem tươi, thạch, bột kem pha cà phê và nhiều loại thực phẩm khác... Có khả năng
điều chỉnh vị chua, cay, mặn để gia vị trong thực phẩm được hài hòa hơn.
- Có khả năng gắn kết với các ion canxi trong nước, giúp tránh gây phản ứng hóa học với các chất tẩy rửa và xà phòng.
- Trong y tế, hóa chất sodium citrate được dùng làm thuốc kháng acid, dùng làm thuốc chống đông máu. Hóa chất sodium citrate dùng làm
thuốc chống nhiễm trùng, giảm đau và chống viêm, nó cũng được dùng để sản xuất thuốc nhuận tràng
LIỀU DÙNG:
Tùy theo mục đích sử dụng.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:
Bảo quản nơi khô mát và thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp