CÔNG DỤNG:
- Vitamin E là chất chống oxy hóa sinh học, liên quan chức năng sinh sản (tham gia quá trình tổng hợp và hoạt động của các hormon sinh
dục) và hệ cơ, là một trong các tác nhân quan trọng bảo vệ màng cơ bản trong cơ thể sống, đồng thời cũng tham gia vào chức năng miễn
dịch cơ thể.
- Cá: dấu hiệu thiếu vitamin E là giảm sinh trưởng, tỷ lệ chết cao, thoái hóa cơ, tích mỡ trong gan, sức sinh sản giảm.
- Gia súc, gia cầm: khẩu phần thiếu vitamin E có khả năng suy kém sinh sản, thoái hóa bắp thịt (teo bắp, thịt trắng, bủn rủn), gan thoái hóa,
hoại tử; thoái hóa não (bệnh gà điên), mỡ bị nâu vàng, viêm thận, viêm da
LIỀU DÙNG:
Nhu cầu sử dụng tùy thuộc từng giai đoạn tăng trưởng, nhu cầu trung bình:
- Cá: 30 – 100 mg/kg thức ăn
- Gia súc: 300 mg/kg thức ăn
- Gia cầm: 25 mg/kg thức ăn
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
LƯU Ý:
Không tan